Get Adobe Flash player

สมัครสมาชิกเว็บ ฟรี

     อิมเมจซีดี หรือซีดีปลอม สร้างเก็บใว้ในฮาร์ดดิส เพื่อแทนแผ่นซีดีจริง เพราะบางครั้งเราไม่สามารถเก็บข้อมูลลงใว้บนฮาร์ดดิสเพื่อใช้งานได้ต้องใช้แผ่นทำงานจึงจะทำงานได้

จำเป็นต้องจำลองแผ่นซีดีเพื่อใช้งานแทน เพื่อความรวดเร็วและไม่ต้องใช้แผ่นซีดีทุกครั้ง แผ่นก็ไม่ชำรุดเพราะอ่านบ่อย ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับคำว่า อิมเมจ(Image) มาจากคำว่า อิมเมจิน(Imagine) ซึ่งถ้าแปลกันตามพจนานุกรม ก็จะแปลว่า จินตนาการ หรือว่า เสมือนหนึ่งเป็น หรือ แปลว่า หลอก ๆ หรือว่าปลอม ๆ ดังนั้น การทำ อิมเมจ ไฟล์ (Image File) ถ้าจะพูดให้ง่ายขึ้นไปอีกก็คือ การสร้างไฟล์(File) ปลอมนั่นเอง

     วิธีทำ อิมเมจไฟล์ (Image file)หรือแผ่นซีดีปลอม โดยใช้ โปรแกรม เนโร (Program Nero) แต่การจะสร้างให้เป็น อิมเมจ ไฟล์ Image File ของ โปรแกรม เนโร(Program Nero) นั้น เราจะต้องทำการ เบริน(Burn) หรือไร้ท์เขียนเก็บไว้ใน ฮาร์ดดิสก์(Hard disk) ก่อน เพื่อนำมาใช้หรือ เบริน(Burn)หรือ ไร้ท์(Write) ทีหลังก็ได้ (เพียงแค่ใส่แผ่นเปล่าและ ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์อิมเมจนั้น (File Image)ก็จะเบริน( Burn) หรือ ไร้ท์(Write) ได้ทันที)

     วิธีที่จะทำไม่ว่าจะเป็นFile อะไร เมื่อใช้ Nero มาจนถึงคำสั่งเบริน( Burn) ก็ให้เลือก ได้สก์ (Drive)ที่จะ เบริน(Burn) เป็น อิมเมจ เรคอรเดอร์(Image Recorder) และสั่ง Burn โปรแกรมก็จะตรวจสอบและให้เลือกว่าจะเก็บไปไว้ที่ Drive ไหน ในช่อง Name ด้านล่างก็ให้เขียนเป็นชื่อไว้เพื่อจะได้รู้ต่อไป และกดปุ่ม เซฟ(Save) Program Nero ก็จะทำการเหมือนกับการ Burn ลงบนแผ่นCD แต่จะ Burn ลงบน Hard Disk ตามที่อยู่ที่เราสั่งนั่นเอง

     คราวนี้ก็มา ก็อปปี้ (Copy) แผ่นซีดี(CD) ไม่ว่าจะเป็น ซีดี(CD)เพลง หรือ วีซีดี(VCD) ภาพยนตร์ ก็ใช้วิธี ก็อปปี้ และ ไร้ท์(Burn) เก็บไว้ ฮาร์ดดิสก์(Hard Disk) ก่อนได้ เมื่อเรายังไม่มีแผ่น หรือว่าต้องการใช้เพียงชั่วคราวแล้วลบออกหรือถาวรก็เก็บไว้ ก็ได้ถึงแม้เครื่องนั้นจะไม่มี ซีดี ไร้ท์เตอร์(CD Writer) ก็ตามเราก็สามารถใช้ โปรแกรมเนโรได้เหมือนกัน เกมออฟไลน์(Game offline)  ที่จะต้องใช้แผ่นเล่น หรือทำงาน

   ดังนั้นการสร้าง อิมเมจไฟล์ เอาไว้ใน ฮาร์ดดิสก์ จึงเป็นการประหยัดแผ่นซึ่งบางครั้งเป็นการสิ้นเปลือง ไปเปล่า ๆ เพราะถ้าเราใช้ อ่านบ่อย ๆ แผ่นก็จะร้อนและชำรุดอ่านไม่ได้ก็ต้องเขียนใหม่

 

ขอบคุญที่แวะมา

มี 9 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

nattobozo รับงานลูกโป่ง

ไอทีใหม่ ๆจากปานระพี

iT24Hrs by Panraphee

ไอที24ชั่วโมง เปิดโลกไอที พลิกสู่ชีวิตที่ดีกว่า
  • ใครเป็นคอการ์ตูนญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ และกลุ่มวัยรุ่นวัยทำงานที่ติดใจเกี่ยวกับตัวการ์ตูน และเนื้อหาการ์ตูนจากญี่ปุ่นละก็ คงทราบกันดีว่าปัจจุบันมีปัญหาในเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ ดูการ์ตูนฟรีผ่านทาง Internet เยอะมาก ซึ่งสร้างความเสียหายถึง 5 แสน ถึง 6 หมื่นล้านเยนต่อปี  ล่าสุดทางญี่ปุ่นได้ร่วมมือกับ Studio ทีมผู้สร้าง และ บริษัทผู้ถือลิขสิทธิ์ 15 บริษัท ในการเดินนโยบายปราบปรามเว็บไซต์ดูการ์ตูน Anime ฟรี  ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ทางออนไลน์ ตั้งแต่ 1 สิงหาคมนี้ จากแหล่งข่าวเผย พบเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์ในการฉาย หรือเผยแพร่ให้ดาวน์โหลดการ์ตูนฟรี กว่า 580 ไซต์  หากยังไม่หยุดเผยแพร่การโหลด จะใช้มาตรการขั้นตอนที่รุนแรงต่อไป และจะมีโครงการเว็บไซต์และแอพแบบเสียเงินชม Anime Online  อย่างถูกต้อง ถูกลิขสิทธิ์ หวังอุตสากรรมการผลิตการ์ตูนญี่ปุ่นเติบโตขึ้น ปัจจุบันการชมการ์ตูนญี่ปุ่นผ่านทางเว็บไซต์ แบบ Online Streaming  , Simulcast ได้รับความนิยมมาก เพราะทำให้ติดตามการ์ตูนเรื่องใหม่ๆที่ฉายในญี่ปุ่นได้มากขึ้น ซึ่งมีเว็บไซต์ชมการ์ตูนที่ถูกต้องตามกฎลิขสิทธิ์หลายราย เช่นเว็บไซต์ Hulu , […]