Get Adobe Flash player

สมัครสมาชิกเว็บ ฟรี

     อิมเมจซีดี หรือซีดีปลอม สร้างเก็บใว้ในฮาร์ดดิส เพื่อแทนแผ่นซีดีจริง เพราะบางครั้งเราไม่สามารถเก็บข้อมูลลงใว้บนฮาร์ดดิสเพื่อใช้งานได้ต้องใช้แผ่นทำงานจึงจะทำงานได้

จำเป็นต้องจำลองแผ่นซีดีเพื่อใช้งานแทน เพื่อความรวดเร็วและไม่ต้องใช้แผ่นซีดีทุกครั้ง แผ่นก็ไม่ชำรุดเพราะอ่านบ่อย ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับคำว่า อิมเมจ(Image) มาจากคำว่า อิมเมจิน(Imagine) ซึ่งถ้าแปลกันตามพจนานุกรม ก็จะแปลว่า จินตนาการ หรือว่า เสมือนหนึ่งเป็น หรือ แปลว่า หลอก ๆ หรือว่าปลอม ๆ ดังนั้น การทำ อิมเมจ ไฟล์ (Image File) ถ้าจะพูดให้ง่ายขึ้นไปอีกก็คือ การสร้างไฟล์(File) ปลอมนั่นเอง

     วิธีทำ อิมเมจไฟล์ (Image file)หรือแผ่นซีดีปลอม โดยใช้ โปรแกรม เนโร (Program Nero) แต่การจะสร้างให้เป็น อิมเมจ ไฟล์ Image File ของ โปรแกรม เนโร(Program Nero) นั้น เราจะต้องทำการ เบริน(Burn) หรือไร้ท์เขียนเก็บไว้ใน ฮาร์ดดิสก์(Hard disk) ก่อน เพื่อนำมาใช้หรือ เบริน(Burn)หรือ ไร้ท์(Write) ทีหลังก็ได้ (เพียงแค่ใส่แผ่นเปล่าและ ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์อิมเมจนั้น (File Image)ก็จะเบริน( Burn) หรือ ไร้ท์(Write) ได้ทันที)

     วิธีที่จะทำไม่ว่าจะเป็นFile อะไร เมื่อใช้ Nero มาจนถึงคำสั่งเบริน( Burn) ก็ให้เลือก ได้สก์ (Drive)ที่จะ เบริน(Burn) เป็น อิมเมจ เรคอรเดอร์(Image Recorder) และสั่ง Burn โปรแกรมก็จะตรวจสอบและให้เลือกว่าจะเก็บไปไว้ที่ Drive ไหน ในช่อง Name ด้านล่างก็ให้เขียนเป็นชื่อไว้เพื่อจะได้รู้ต่อไป และกดปุ่ม เซฟ(Save) Program Nero ก็จะทำการเหมือนกับการ Burn ลงบนแผ่นCD แต่จะ Burn ลงบน Hard Disk ตามที่อยู่ที่เราสั่งนั่นเอง

     คราวนี้ก็มา ก็อปปี้ (Copy) แผ่นซีดี(CD) ไม่ว่าจะเป็น ซีดี(CD)เพลง หรือ วีซีดี(VCD) ภาพยนตร์ ก็ใช้วิธี ก็อปปี้ และ ไร้ท์(Burn) เก็บไว้ ฮาร์ดดิสก์(Hard Disk) ก่อนได้ เมื่อเรายังไม่มีแผ่น หรือว่าต้องการใช้เพียงชั่วคราวแล้วลบออกหรือถาวรก็เก็บไว้ ก็ได้ถึงแม้เครื่องนั้นจะไม่มี ซีดี ไร้ท์เตอร์(CD Writer) ก็ตามเราก็สามารถใช้ โปรแกรมเนโรได้เหมือนกัน เกมออฟไลน์(Game offline)  ที่จะต้องใช้แผ่นเล่น หรือทำงาน

   ดังนั้นการสร้าง อิมเมจไฟล์ เอาไว้ใน ฮาร์ดดิสก์ จึงเป็นการประหยัดแผ่นซึ่งบางครั้งเป็นการสิ้นเปลือง ไปเปล่า ๆ เพราะถ้าเราใช้ อ่านบ่อย ๆ แผ่นก็จะร้อนและชำรุดอ่านไม่ได้ก็ต้องเขียนใหม่

 

ขอบคุญที่แวะมา

มี 2 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

nattobozo รับงานลูกโป่ง

ไอทีใหม่ ๆจากปานระพี

iT24Hrs by Panraphee

ไอที24ชั่วโมง เปิดโลกไอที พลิกสู่ชีวิตที่ดีกว่า
  • จากรายงานภัยคุกคามด้านความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ต (Internet Security Threat Report – ISTR) ของบริษัท Symantec (Nasdaq: SYMC) ฉบับที่ 19 นั้น  แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในด้านพฤติกรรมของเหล่าแฮกเกอร์ผู้ไม่หวังดี ซึ่งเผยให้เห็นว่าปฏิบัติการของคนร้ายใช้เวลาหลายเดือนก่อนที่จะดำเนินการโจรกรรมข้อมูลครั้งใหญ่ แทนที่จะดำเนินการโจมตีอย่างฉับไวเพื่อผลประโยชน์แต่สร้างผลตอบแทนได้น้อยกว่า นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ประเทศไทยรั้งอยู่ในอันดับที่ 28  ภัยคุกคามบนอินเทอร์เน็ตทั่วโลกของปี 2556 ขยับขึ้นจากอันดับที่ 29 เมื่อปี 2555  โดยข้อสังเกตที่สำคัญก็คือ ขณะที่ระดับความซับซ้อนเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในหมู่ผู้โจมตี และ ผู้โจมตีพร้อมที่จะอดทนรอโอกาสลุยโจมตีที่ดีกว่าและให้ผลประโยชน์สูงกว่า ในช่วงปี 2556 จำนวนการละเมิดเพิ่มขึ้น 62 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ส่งผลให้มีข้อมูลตัวตนผู้ใช้กว่า 552 ล้านรายการถูกขโมย โดยอาชญากรรมไซเบอร์ยังคงเป็นภัยคุกคามที่มีอานุภาพทำลายล้างอย่างมากทั้งต่อผู้บริโภคและองค์กรธุรกิจ หากลูกค้าสูญเสียความเชื่อมั่นในบริษัท สืบเนื่องจากการที่บริษัทจัดการข้อมูลส่วนบุคคลและความเป็นส่วนตัวอย่างไม่เหมาะสม ลูกค้าจึงอาจเปลี่ยนไปร่วมทำธุรกิจกับบริษัทอื่นแทน การตั้งรับนั้นยากกว่าการเป็นฝ่ายรุก ขนาดและขอบเขตของการการรั่วไหลของข้อมูลมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือขององค์กรธุรกิจ ข้อมูลส่วนตัวของผู้บริโภคที่มีโอกาสถูกขโมย มีตั้งแต่หมายเลขบัตรเครดิต ไปจนถึงรหัสผ่านและรายละเอียดบัญชีธนาคาร  และเมื่อนับเหตุการณ์กรณีข้อมูลรั่วไหล 8 อันดับแรกที่ใหญ่ที่สุดในช่วงปี 2556 แต่ละกรณีมีข้อมูลตัวตันรั่วไหลมากกว่า 10 ล้านรายการ ขณะที่ในปี […]